Đà Nẵng: Tọa đàm về du lịch và khách sạn Úc - Việt Nam

        Xem với cỡ chữ    

Vào ngày 13/10/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Đào tạo Kỹ năng ngành Du lịch và Khách sạn Úc - Việt Nam”. Tham dự Tọa đàm có Ngài Craig Chittick OAM, Đại sứ Úc tại Việt Nam; bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh; Tổng Cục trưởng Tổng Cục dạy nghề - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Hồng Minh; cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, khách sạn mà hầu hết là các khách sạn 5 sao hàng đầu trên địa bàn thành phố.

 

 

Tại Tọa đàm, bà Joanna Wood - Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Úc đã giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục đào tạo nghề của Úc và vai trò của ngành, đặc biệt giới thiệu về khóa đào tạo kỹ năng nghề quốc tế (IST) của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc có sự tham vấn của doanh nghiệp. Chương trình IST có mục tiêu phát triển các kỹ năng nghề theo chuẩn quốc tế và đã được thử nghiệm tại 10 quốc gia trên thế giới với hơn 800 học viên tham gia theo hình thức học trực tuyến.

 

 

Cũng tại buổi Tọa đàm, các doanh nghiệp đã thảo luận và đề xuất với cơ quan chức năng về vai trò của chính phủ và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng tay nghề của nguồn nhân lực ngành du lịch cũng như phương pháp chính phủ và doanh nghiệp có thể hợp tác để mang lại kết quả tối ưu. Trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh cam kết thành phố Đà Nẵng sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Úc cũng như Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nghiên cứu, phát triển một cơ chế tham vấn dành cho doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động phục vụ ngành du lịch và khách sạn./.

 

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 24-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng 
0 4 0 9 0 1 3 6