Thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại với Trung Quốc

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp đồng chí Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam, đồng chí Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng.

 

 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ hoan nghênh Đại sứ Hồng Tiểu Dũng thăm, làm việc tại Đà Nẵng và giới thiệu sơ lược tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, tình hình hợp tác giữa Đà Nẵng và Trung Quốc trong thời gian qua. Trong những năm gần đây, số lượng khách du lịch Trung Quốc luôn dẫn đầu các thị trường khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng. Tính đến tháng 10/2017, thành phố Đà Nẵng có 17 đường bay trực tiếp từ các địa phương Trung Quốc đến Đà Nẵng. Hiện có 19 doanh nghiệp tại Đà Nẵng có quan hệ xuất nhập khẩu với Trung Quốc và trên địa bàn thành phố có 12 dự án FDI của Trung Quốc. Chủ tịch cho biết việc khai trương Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng là cột mốc mới trong quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Trung Quốc, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực. Chủ tịch cũng thông tin cho đoàn về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 của thành phố và đề nghị các cơ quan đại diện Trung Quốc tại Việt Nam phối hợp chặt chẽ để công tác đón tiếp đoàn cấp cao Trung Quốc tham dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng thành công tốt đẹp.

 

Theo Đại sứ Hồng Tiểu Dũng, việc khai trương Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng vào thời điểm này là hợp lý, bởi Đà Nẵng hiện không chỉ là điểm đến du lịch nổi tiếng mà còn là điểm đến hợp tác đầu tư, kinh doanh lý tưởng của doanh nghiệp Trung Quốc. Tuy nhiên, quy mô doanh nghiệp Trung Quốc tại thành phố còn hạn chế, do đó cần thúc đẩy hơn nữa hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai bên. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam và thành phố Đà Nẵng, Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp quảng bá hình ảnh thành phố và tạo động lực phát triển Đà Nẵng trong những năm tiếp theo.

 

Chiều cùng ngày, lãnh đạo thành phố và Đại sứ Hồng Tiểu Dũng đã tham dự Lễ khai trương Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng.

 

Thùy Linh

Cập nhật ngày: 18-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng 
0 4 0 9 0 1 2 4