Sinh viên Đại học Đà Nẵng tranh tài tìm hiểu về APEC 2017

        Xem với cỡ chữ    

Tối ngày 22/10/2017, đêm chung khảo Cuộc thi “Sinh viên Đại học Đà Nẵng với APEC 2017” đã diễn ra hết sức sôi động với sự tham gia của sáu đội dự thi đến từ sáu trường và khoa trực thuộc Đại học Đà Nẵng gồm Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ, Cao đẳng Công nghệ, và Khoa Y Dược.

 

Phần thi "Sắc màu APEC" của đội Đại học Bách khoa Đà Nẵng

 

Ngay từ phần thi đầu tiên - "Sắc màu APEC", các đội đã thể hiện được sự sáng tạo và đầu tư từ kịch bản, trang phục cho đến diễn xuất. Sáu tiết mục cũng là sáu sắc màu riêng mà các đội mang đến cho khán giả và Ban Giám khảo. Xuyên suốt các phần thi, khán giả đã được chu du từ đất nước láng giềng Thái Lan đến những miền đất xa xôi cách chúng ta nửa vòng trái đất như Hoa Kỳ, Mexico, qua đó hiểu được những nét đặc trưng nhất về văn hóa, con người, kinh tế, xã hội... của các nền kinh tế thành viên APEC.

 

Các đội đang thi tài trong phần thi Kiến thức

 

Kết thúc các phần thi đầy cam go, kịch tính, với số điểm 288,7, đội Đại học Sư phạm đã xuất sắc vượt qua đội Đại học Kinh tế trong phần thi Tranh biện để đạt giải Nhất.

 

Phần thi thuyết trình của đội Đại học Kinh tế

Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo của Cuộc thi, sinh viên Đại học Đà Nẵng đã có cơ hội giao lưu, học hỏi đồng thời tìm hiểu, trau dồi kiến thức về APEC, các nền kinh tế thành viên và sự chuẩn bị của Đà Nẵng. Đây cũng là dịp sinh viên đại diện thế hệ trẻ thể hiện tiếng nói trước một sự kiện trọng đại do Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm 2017.

 

Sự vui mừng của các thành viên đội Đại học Sư phạm khi nhận giải.

 

Linh Trần

Cập nhật ngày: 27-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC

Chỉ thị về tăng cường thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các tòa nhà trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Kế hoạch thực hiện Tiểu Đề án 1 "Truyền thông phòng, chống mua bán người trên các phương tiện thông tin đại chúng"

Thông báo: Dịch vụ hộ chiếu và công chứng tại Đà Nẵng - Tháng 9/2017 
0 3 1 0 4 2 5 2